Những câu hỏi thường gặp
+Tôi cần các thủ tục gì để đăng ký làm CTV biên dịch?

Bạn cần
- Dịch đạt bài test theo lĩnh vực và ngôn ngữ muốn đăng ký.
- Nộp bản CV đầy đủ thông tin, càng chi tiết kinh nghiệm và quá trình công việc càng tốt.
- Ký hợp đồng bảo mật với Green Sun.

+CTV biên dịch có cần bằng cấp gì không?

Green Sun không yêu cầu bằng cấp. Bạn chỉ cần vượt qua bài test thì bạn đã đủ điều kiện để trở thành CTV chính thức. Nếu bạn tự tin với kỹ năng dịch của mình thì hãy đăng ký làm bài test ngay hôm nay.

+Sau khi tôi hoàn thành bài test, thì bao lâu sẽ có kết quả?

Thông thường kết quả sẽ được thông báo đến bạn trong vòng 2 tháng sau khi nộp bài test.

+Nếu tôi đã từng làm bài test rồi nhưng không đạt thì có thể test lại không?

Green Sun luôn chào đón các bạn làm bài test cho dù trước đây bạn đã từng dự test rồi nhưng chưa đạt. Nếu test mà chưa đạt thì sau đó 3 tháng, bạn có thể đăng ký test lại.

+Nếu tôi đang sinh sống ngoài lãnh thổ Việt Nam thì có đăng ký CTV được không?

Hiện đội ngũ CTV biên dịch của Green Sun có trên 100 CTV đang sống - học tập - làm việc tại nước ngoài, vì vậy bạn cứ yên tâm nếu có đi công tác dài hạn, đi du học, v.v… thì vẫn có thể đăng ký làm CTV của Green Sun.

+Tôi cần phải làm gì để được nhận công việc biên dịch từ công ty?

Sau khi bạn hoàn tất thủ tục đăng ký CTV, Green Sun sẽ liên hệ đến bạn mỗi khi có dự án phù hợp. Khi nhận được liên lạc từ Green Sun, bạn cần trả lời càng sớm càng tốt để có thể nhận được công việc.

+Tôi sẽ phải làm việc ở đâu?

Các công việc biên dịch của Green Sun có thể được thực hiện online. Bạn có thể làm tại nhà hoặc bất kỳ đâu, miễn là có máy tính và mạng internet để thao tác.

+Tôi có cần đến công ty vào mỗi tháng không?

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho CTV, CTV có thể thực hiện công việc biên dịch mọi lúc mọi nơi, không cần phải có mặt tại trụ sở Green Sun. Trong trường hợp là dự án đặc biệt, Green Sun có thể sẽ mời bạn đến công ty để trao đổi chi tiết.

+Ngoài công việc biên dịch, tôi còn có thể cộng tác công việc nào khác không?

Ngoài các công việc biên dịch thông thường, Green Sun có nhiều công việc khác như công việc phiên dịch, thu âm, lồng tiếng, dàn trang (desktop publishing), v.v...

+Công ty sẽ thanh toán cho tôi theo hình thức thanh toán như thế nào, và thời gian thanh toán là bao lâu?

Bạn sẽ nhận được thanh toán nhanh gọn dưới hình thức chuyển khoản vào tài khoản cá nhân. Mỗi cuối tháng Green Sun sẽ thống kê công việc của bạn. Đầu tháng kế tiếp bộ phận kế toán sẽ liên hệ thông báo cho bạn tổng thù lao của các dự án mà bạn đã tham gia và sẽ thanh toán phí bằng cách chuyển khoản từ ngày 15-20 của tháng đó.

+Bây giờ tôi đăng ký làm CTV biên dịch tại Việt Nam, nhưng nếu sau này tôi đi công tác dài hạn ở nước ngoài hoặc định cư ở nước ngoài thì tôi có được tiếp tục làm CTV không?

Green Sun luôn sẵn sàng hợp tác với bạn dù bạn ở Việt Nam hay bất cứ đâu. Chỉ cần bạn vẫn thường xuyên giữ liên lạc, kiểm tra email, online các ứng dụng chat, và xử lý nhanh chóng để không bỏ lỡ công việc.

+Nếu tôi định cư ở nước ngoài thì tôi sẽ nhận thanh toán như thế nào?

Green Sun có thể thanh toán cho bạn vào tài khoản của bạn ở nước ngoài khi cần thiết.

+Công ty có đào tạo cho CTV không?

Green Sun có tổ chức các buổi đào tạo CTV về kỹ năng dịch/check, kỹ năng sử dụng tool, hướng dẫn CTV tiếp xúc với các phần mềm biên dịch mới để có thể đạt hiệu suất cao và hạn chế tối đa lỗi.

+Nếu tôi có việc riêng và không thể nhận dự án từ Green Sun trong một thời gian thì tôi có bị ngưng không được làm CTV nữa không?

Bạn chỉ cần thông báo đến Green Sun về thời gian tạm ngưng. Green Sun sẽ ghi nhận thông tin lên hệ thống. Sau khi hết khoảng thời gian đó, thì Green Sun sẽ vẫn tiếp tục liên hệ đến bạn khi có dự án phù hợp nên bạn cứ yên tâm.